HEALTH CONTENT

ดูทั้งหมด

ลดไขมันถูกวิธี

ทำไมกินน้อยลงแต่น้ำหนักไม่ยอมลด

ตั้งใจลดแทบตาย แต่น้ำหนักแทบไม่ลงเลย เพราะระบบเผาผลาญพัง!! ใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ ต้องอ่าน

อ่านต่อ
วิธีลดพุงด้วย Infinity stone

มาดูกันว่าหินเหล่านี้จะช่วยเราลดพุงได้ยังไง และถ้าหินนี้ดันมีจริงๆ คิดว่าเม็ดไหนลดพุงได้ดีที่สุดน้าาาา??

อ่านต่อ
ลดน้ำหนักยังไง ไม่ให้เกิดโยโย่เอฟเฟค

ลดน้ำหนักแล้วกล้ว โยโย่ ทำยังไงดี? วันนี้ลุงรวมเรื่องราว ของโยโย่เอฟเฟค และ เทคนิกการลดแล้วไม่โยโย่มาฝาก ติดตามกันได้เลย

อ่านต่อ

ดูทั้งหมด

ปั้นหุ่นออกกำลังกาย

4 ท่าขมิบง่ายๆ เหมือนได้น้องสาวใหม่

รู้นะ!! คืนนี้ต้องใช้งาน ลุงเลยอยากฝากท่ากระชับน้องสาวแบบง๊ายง่าย (ยิ่งท่าแรกนี่ทำได้ทุกที่) ช่วยฟิตกระชับกล้ามเนื้อบริเวณนั้นให้กลับมาเหมือนใหม่เลยล่ะครับ

อ่านต่อ
รวมท่าเสริมหุ่นให้เซี๊ยะ

ถ้าเฮอร์ไมโอน้องเสกเวทย์คาถาให้คนอื่นมารักได้ ลุงก็อยากเสกเวทเทรนนิ่ง เพื่อให้ทุกคนหันมารักตัวเองกันบ้างนะครับ!

อ่านต่อ
รวมท่าออกกำลังกาย กระชับแขนให้เฟิร์ม

มาอัพเกรดน้องแขนย้วยๆ ของเราให้ฟิตแอนด์เฟิร์มกันเถอะ! วันนี้ลุงจะพาเราทุกคนไปออกกำลังกายเน้นเพิ่มความกระชับแขนให้ดูดีย์มีเสน่ห์กัน

อ่านต่อ

ดูทั้งหมด

โภชนาการดีทุกมื้อ

จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้ากิน “อะโวคาโด” บ่อยๆ

คนชอบกินอะโวคาโดไม่ผิดหวังครับ นอกจากอร่อย ได้สุขภาพดีแล้ว ยังมีงานวิจัยให้คนน้ำหนักเกินกินเป็นเดือนๆ เพื่อดูผลลัพธ์ด้วยนะ จะเป็นยังไง มาอ่านกันเลยค้าบบบ

อ่านต่อ
ประโยชน์ลับๆ ของการกินเปลือกผลไม้

เปลือกผลไม้ ใครว่าต้องปลอกให้หมด! เพราะเปลือกผลไม้หลายชนิดมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ ซึ่งหลายชนิดลุงโจนส์ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามันกินเปลือกได้ด้วย

อ่านต่อ
อาหารเพิ่มไมเกรน vs อาหารลดไมเกรน

อาหารเพิ่มไมเกรน สารให้ความหวาน สารให้ความหวานเทียม เป็นทางเลือกที่เพิ่มลงในอาหารและเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความหวาน แต่สารให้ความหวานเหล่านี้อาจทำให้เกิดอาการไมเกรนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แอสพา เทม คิดว่าจะทำให้เกิดอาการไมเกรนได้ แอลกอฮอล์ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่คิดว่าจะทำให้เกิดไมเกรน ตามการศึกษาแหล่งที่เชื่อถือได้ผู้เข้าร่วมที่เป็นไมเกรนมากกว่า 35% รายงานว่าแอลกอฮอล์เป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งไวน์แดงถูกรายงานว่าเป็นตัวกระตุ้นมากกว่า 77% ของผู้เข้าร่วมที่รายงานว่า แอลกอฮอล์เป็นตัวกระตุ้นและแอลกอฮอล์อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะได้ อาหารแปรรูป เนื้อสัตว์ที่ผ่านการแปรรูปแล้ว รวมถึงเนื้อแปรรูป แฮม ฮอทดอก และไส้กรอก มีไนเตรต ซึ่งช่วยรักษาสีและรสชาติ อาหารเหล่านี้สามารถปล่อยไนตริกออกไซด์เข้าสู่กระแสเลือด ซึ่งเชื่อกันว่าจะช่วยขยายหลอดเลือดในสมอง มีแหล่งที่เชื่อถือได้ที่ไนตริกออกไซด์สามารถก่อให้เกิดหรือมีส่วนทำให้เกิดไมเกรนได้...

อ่านต่อ

ดูทั้งหมด

เข้าใจโรคป้องกันได้

ปวดเข่าแบบนี้ เสี่ยงเป็นอะไร?

“ปวดเข่า” คงเป็นเรื่องที่หลายคนคงเคยเป็นมาแล้วหรือมีคนใกล้ตัวบ่นบ่อยๆใช่มั้ยครับ บางครั้งอาการปวดเข่าก็มาแป๊บเดียวแล้วหายไป บางทีก็ปวดไปนานหลายวัน

อ่านต่อ
ชาร้าวลงขา อาการชาๆ ที่ไม่ควรเฉยชา

เคยไหมครับ? เดินๆ อยู่แล้วปวดซี๊ดตรงช่วงหลัง ไล่ลงมาสะโพก ลามลงไปยันขา มีอาการชาๆ เหมือนเข็มทิ่มที่ขาด้วย บางครั้งก็ลามมาข้างเดียว บ้างก็มาสองข้าง

อ่านต่อ
โรคกลัวแปลกๆ แต่มีอยู่จริง

โรคกลัวทั่วไป (Phobia) หรือที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วคงหนีไม่พ้น โรคกลัวแมงมุม โรคกลัวที่แคบ และโรคกลัวอื่นๆ อีกมากมาย แต่ทว่ายังมีโรคกลัวแบบอื่นๆ

อ่านต่อ

ดูทั้งหมด

ไลฟ์สไตล์พ่อบ้าน

ทำไมกินกาแฟ… แล้วยังง่วง ?

เมื่อเรากินกาแฟร่างกายจะได้รับ สรตัวนึงที่ชื่อว่าคาเฟอีน ซึ่งคาเฟอีนนี้จะมีหน้าที่ทำให้เราตื่นตัว

อ่านต่อ
คนส่วนใหญ่ อึบ่อยแค่ไหน ?

จากการสำรวจพบว่า คนส่วนใหญ่ก็มักจะอึกันวันละครั้ง คิดเป็น 47.7%, คนอึวันละสองครั้ง คิดเป็น 28%,

อ่านต่อ
เมาค้าง ทำไงดี?

อาการเมาค้างคือ เมื่อตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกปวดหัวหรือเวียนหัว ร่างกายอ่อนเพลีย หรือรู้สึกคลื่นไส้ เป็นต้น ถ้าใครอยากลดอาการแบบนี้ ลุงมีวิธีดี ๆ มาแนะนำกัน

อ่านต่อ

ดูทั้งหมด

รวมมุขฮาบ้างไม่ฮาบ้าง

[sfp-page-plugin width=450 height=600 url=https://www.facebook.com/JonesSaladThailand timeline=trueshow_facepile=true show_posts=true timeline=true show_facepile=true]